Sâu Ciu Blog

Những dấu hiệu nhận biết sỏi thận và hướng điều trị bệnh

Apr 18, 2016 | Đăng: Nga Mai Hồng
Sỏi thận là căn bệnh khá nguy hiểm cho sức khỏe của con người, sỏi được hình thành chủ yếu là do lượng nước tiểu quá ít, hoặc do nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu. Các chất khoáng như  canxi, oxalate, muối urat, natri cysteine hay phốt – pho lắng đọng trong đài, bể thận kết thành sỏi.
Bệnhsỏi thận bình thường không có triệu chứng rõ ràng nên người bệnh không biết mình đang mắc bệnh sỏi thận. Để nhận biết bệnh sỏi thận, thì cần nắm rõ những dấu hiệu của bệnh ?
Bệnh sỏi thận khi được phát hiện sớm có thể dùng thuốc trị sỏi thận để đẩy lùi, nhưng nhiều trường hợp đã nặng thì cần thực hiện các biện pháp mổ, bắn để triệt để sỏi thận.

Nhữngdấu hiệu cho thấy bạn đang mắc bệnh sỏi thận:

Quá trình hình thành sỏi không có triệu chứng nên bệnh nhân thường không biết mình bị sỏi thận. Chỉ đến khi sỏi gây đau đớn, hay đi tiểu ra sỏi mới biết. Nếu có thấy xuất hiện một số triệu chứng sau thì cần xét nghiệm chẩn đoán thêm:
·      Cơn đau thận do sỏi gây tắc bể thận và niệu quản, gây đau vùng thắt lưng, lan xuống hố chậu, bìu, kèm nôn hay trướng bụng.
·      Cơn đâu âm ỉ vùng thắt lưng do sỏi không gây tắc;
·      Đái ra máu do sỏi gây tổn thương đường tiết niệu hay do nhiễm khuẩn gây tổn thương thận chảy máu.
·      Những triệu chứng trên kết hợp sốt cao 38 – 39o, và/hoặc ớn lạnh,  thận to đau, cảm giác bỏng rát, đau khi tiểu, nước tiểu đục do nhiễm khuẩn.

Nhung dau hieu nhan biet benh soi than
Dầu hiệu nhận biết bệnh sỏi thận

Hướng điều trị sỏi thận hiệu quả


2 hướng điều trị chính của sỏi thận chủ yếu là phá hủy cho sỏi thải ra ngoài cơ thể và tạo điều kiện để sỏi không hình thành. Thuốc có thể hòa tan những viên sỏi có kích thước không quá 0.5 cm. Đôi khi chỉ cần liệu trình 2 - 6 tháng là đủ. Bác sỹ sẽ chỉ định bệnh nhân nên dùng thuốc nào tùy thuộc vào thành phần sỏi của người bệnh. Không phải sỏi nào cũng có thể hòa tan và thải ra ngoài được. Gần đây, y học đã có nhiều tiến bộ trong việc điều trị sỏi thận. Đó là phương pháp mổ nội soi hoặc dùng thiết bị chuyên dụng để nghiền nhỏ sỏi trong thận và ống tiểu. Sóng điện từ trong điều trị sỏi thận được điều chỉnh ở tần số phù hợp để có thể xuyên qua mô cơ thể mà không gây tổn thương.  Sóng điện từ sẽ phá huỷ sỏi thành những hạt nhỏ để có thể thải ra theo đường tự nhiên.
Phẫu thuật sỏi thận được áp dụng khi sỏi có hình thức phức tạp kiểu san hô hoặc số lượng nhiều. Sau khi khám nghiệm, các bác sỹ phẫu thuật là sẽ quyết định bệnh nhân cần lây sỏi ra hay không. Nếu sỏi nhỏ, trong một thời gian dài không to lên và không gây phiền phức thì có thể để nguyên một thời gian. Tuy nhiên,phải dõi theo thường xuyên hàng năm bằng siêu âm, xét nghiệm máu và nước tiểu phân tích sinh hóa, khi cần có thể tiến hành soi rơn-ghen. Phòng ngừa đúng cách giúp giảm khả năng tái phát bệnh xuống ít nhất 3 lần. Cần lưu ý đến chế độ dinh dưỡng, tránh lao động nặng và cẩn thận với thời tiết lạnh và ẩm ướt.
>>> Xem ngay: Đăng ký 4G Mobifone với gói cước HD90 Mobi để cập nhật tin tức trực tuyến trên di động

Mail Facebook Google twitter

Những dấu hiệu nhận biết sỏi thận và hướng điều trị bệnh

Bài viết Những dấu hiệu nhận biết sỏi thận và hướng điều trị bệnh
Những dấu hiệu nhận biết sỏi thận và hướng điều trị bệnh Những dấu hiệu nhận biết sỏi thận và hướng điều trị bệnh
910 5

Bài viết Những dấu hiệu nhận biết sỏi thận và hướng điều trị bệnh

5 nhận xét

Hong tran thi
9/5/16 09:29
Phuong
30/6/16 09:23
thanks blog đã chỉa sẻ bài viết

thiết kế web tại Phan Thiết
Trả lời
Thiết Kế Alo
24/11/16 16:30
Thanks đã chia sẻ bài viết

làm móc khóa mica giá rẻ
Trả lời
Bảo Trung Ager
4/12/16 14:25
cho xin template
Trả lời
ta tri
24/11/17 09:22
Bộ sưu tập vòng tay đá mắt hổ Hot nhất 2017
Bộ sưu tập mặt dây chuyền phật Hot nhất 2017
Bộ sưu tập vòng tay đá thạch anh Hot nhất 2017
Trả lời