Sâu Ciu Blog

Men gan cao – báo hiệu nhận diện và thuốc điều trị

Mar 23, 2016 | Đăng: Trịnh Minh Cảnh
Men gan caobáo hiệu cho thấy các tế bào gan của bạn không còn khỏe mạnh và đang bị tổn thương. Làm cách nào để nhận biết các dấu hiệu của Bệnh men gan cao và điều trị sao cho hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu giải đáp qua bài viết dưới đây.

đau hạ sườn phải

Triệu chứng của bệnh men gan cao

Nếu các enzyme trong tế bào gan được giải phóng vào máu với một nồng độ vượt quá ngưỡng cho phép, đó là khi bạn được chẩn đoán là bị men gan cao. thông thường các bệnh lý thường có các triệu chứng rõ rệt, ngoài ra người bệnh men gan cao lại chỉ có những biểu hiện khó nhận diện và khá qua loa. Bạn có thể cảm thấy hơi đau tức ở hạ khung phải – đây là vị trí của gan. ngoại giả bạn cũng bị chướng bụng nhẹ do gan đã bị tổn thương và chức năng chuyển hóa kém.
Chính vì khó nhận thấy như vậy nên bệnh nhân thường không phát hiện được sớm bệnh mà cứ vô tư dùng nhiều bia rượu cũng các thực phẩm nhiều hóa chất, dẫn đến tình trạng men gan càng ngày càng tăng cao. Tuy đây không phải là một căn bệnh cấp tính nguy hiểm, nhưng nếu người bệnh chủ quan và không được chữa trị kịp thời, bệnh có thể dẫn đến các biến chứng khó lường cũng như sẽ bỏ qua “thời gian vàng” để điều trị các bệnh lý nghiêm trọng khác về gan như viêm gan mãn, xơ gan, ung thư gan.

Cách điều trị men gan cao hiệu quả

uống nhiều nước
Để hạ men gan hiệu quả, ngoài việc sử dụng các loại thuốc theo chỉ định của bác sĩ, bạn cũng nên điều chỉnh lối sống sao cho phù hợp và khoa học, tránh gây thêm các tổn thương không đáng có cho lá gan của bạn.
Bia rượu là một trong những căn do hàng đầu gây nên các bệnh lý về gan khái quát và men gan cao nói riêng. vì vậy hạn chế và kiêng hẳn rượu bia ra khỏi thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng nguy hiểm từ chứng men gan tăng. Thay vào đó bạn nên uống nhiều nước để giúp chu trình thải độc của thân thể trở thành dễ dàng hơn.
Bệnh nhân men gan cao không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất đường hay có nhiệt lượng cao. Chất ngọt có thể gây ra mỡ trong gan, chất Triglyceride trong máu tăng khiến cho khả năng lưu thông máu giảm đi và độ kết dính tăng là cho tế bào hồng cầu ở vi huyết quản cùng với tiểu cầu tích tụ dẫn tới việc bị tắc nghẽn.
Người bị tăng men gan thường hoạt động thể lực ít và lại ăn nhiều thực phẩm có nhiệt lượng cao. Điều đó sẽ làm cho các chất dinh dưỡng bị dôi thừa, khiến chất béo bên trong thân thể tăng lên, từ đó dễ gây ra hiện tượng mỡ gan và mỡ máu cao. Sau đó dẫn đến tình trạng nặng hơn là tăng men gan, khiến cho bệnh tăng men gan không thể chữa trị dứt điểm.
Bạn cũng có thể tham khảo một số cách hạ men gan từ các loại thảo mộc tự nhiên như nhân nai lưng, cà gai leo… vì đây là những biện pháp an toàn và mang lại hiệu quả tương đối cho người bệnh theo kinh nghiệm dân gian. tuy nhiên một lưu ý quan yếu mà bạn cần phải ghi nhớ đó chính là luôn hỏi quan điểm của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào và luôn theo dõi cũng như xét nghiệm định kỳ để việc điều trị được diễn ra thuận lợi và hiệu quả nhất.
Mail Facebook Google twitter

Men gan cao – báo hiệu nhận diện và thuốc điều trị

Bài viết Men gan cao – báo hiệu nhận diện và thuốc điều trị
Men gan cao – báo hiệu nhận diện và thuốc điều trị Men gan cao – báo hiệu nhận diện và thuốc điều trị
910 1

Bài viết Men gan cao – báo hiệu nhận diện và thuốc điều trị

1 nhận xét

kqbd
27/4/17 10:01
Cảm ơn bài chia sẻ
Xem thêm livescore
keo bong da
Trả lời